Đối tác phát triển
quc1qc5QC3qc4qu4
TIN TỨC

Giới thiệu về Live Stream từ di động

Giới thiệu về Live Stream từ di động
(Wowza.com) Giới thiệu về công nghệ Live Stream từ thiết bị di động.

Live Stream từ thiết bị cầm tay có lẽ giờ đây không còn là một khái niệm mới mẻ. Nếu như dùng mạng xã hội, đặc biêt là Facebook, bạn sẽ thường xuyên nhận được các thông báo có ai đó đang phát “Live”. Khác xa với việc tải các video đã được quay hay biên tập sẵn rồi mới đẩy lên mạng xã hội cho người xem, Live Stream diễn ra ngay trong thời gian thực, giúp chúng ta tiếp cận thông tin theo cách nhanh nhất, nóng hổi nhất.

Live Stream từ thiết bị cầm tay, chính vì lẽ đó trở thành một kênh cung cấp thông tin hữu hiệu, đặc biệt đối với cánh phóng viên, nhà báo muốn cập nhật các tin nóng kèm hình ảnh từng phút ngay từ hiện trường.

Các ứng dụng Live Stream có một nguyên tắc chung, đó là tận dụng camera từ thiết bị di động, nén tín hiệu hình/ tiếng, thông thường theo tiêu chuẩn H264/AAC, đóng gói dữ liệu và đẩy qua môi trường mạng (3G/4G/Wifi) về máy chủ trung tâm. Từ máy chủ trung tâm, dữ liệu có thể được phân phối lại cho người dùng hoặc được sản xuất trực tiếp tùy theo yêu cầu.

Dựa trên mô hình này công với việc tận dụng hệ thống Streaming Engine sẵn có của mình, Wowza đã phát triển ứng dụng GoCoder trên di động, cho phép trực tiếp tín hiệu từ hiện trường về thẳng hệ thống Server Streaming có hỗ trợ giao thức truyền rtmp. Cần nhấn mạnh rằng GoCoder có khả năng tương thích với bất kỳ hệ thống Streaming Server nào có hỗ trợ rtmp.

GoCoder cho phép người dùng cài đặt tùy chọn camera trên di động, cài đặt  tốc độ bit phù hợp với môi trường mạng mà thiết bị đang sử dụng. Ứng dụng cũng hỗ trợ độ phân giải tối đa lên đến 4K miễn là thiết bị có hỗ trợ 4K và môi trường mạng đáp ứng yêu cầu.

GoCoder có rất nhiều tùy biến cho người dùng. Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng từ Store. Bạn cũng có thể mua trực tiếp SDK từ nhà cung cấp để phát triển ứng dụng cho mục đích của riêng mình.

Kết luận: GoCoder có thể nói là một giải pháp hữu hiệu, phù hợp với cả người dùng thông thường cũng như để xây dựng một giải pháp toàn diện cho Live Stream.

 
 
^ Về đầu trang